Vãn hương nguyệt – hắc nhan sstruyen wattpad

0
562

VÃN HƯƠNG NGUYỆT – HẮC NHAN

Thể loại: cổ đại, ngược tâm, ngược thân, nam chính vương gia, nữ chính doanh kỹ, HE
Độ dài: 14 chương (chương dài + phiên ngoại), đã hoàn

– Đây là bộ truyện mà khi lên cơn “thèm ngược” mình vẫn đọc đi đọc lại. Vì sao nhỉ?

– Thứ nhất, có thể vì mạch truyện ngắn, cốt truyện được xây dựng không quá phức tạp cũng không quá đơn giản. Không như một số truyện ngược (ngắn) khác thường đem lại cảm giác quá mức “trơn tru” cho người đọc khi tác giả chỉ xây dựng tập trung vào tuyến nhân vật chính. Trong Vãn hương nguyệt, mình cảm thấy Hắc Nhan đã làm rất tốt khi xây dựng song song tuyến nhân vật chính là những tuyến nhân vật phụ cùng với ngữ cảnh rất hài hòa, không tinh tế đến mức vô khuyết nhưng trái lại đọng lại nhiều dư vị cho độc giả.

– Thứ hai, mình thực sự thích tính cách của nữ chính và nam chính. Trước đây khi đọc ngược, chẳng hạn như Đông cung hoặc Thương ly thì hầu hết ta thường dành tình cảm cho một Tiểu Phong thuần hậu, trong sáng và hồn nhiên vô tư lự nhưng lại phải hứng chịu một vận mệnh, một cuộc tình duyên éo le trắc trở. Hay ta đau lòng cho một Mỹ Ly với cuộc đời truân chuyên, đường tình duyên không trọn của nàng. Nhưng trong Vãn hương nguyệt tớ thực sự thích một Hương Quế ôn nhu lương thiện, càng thích một Phượng Nhạn Bắc tưởng như vô tâm vô phế, lòng dạ thâm độc nhưng thực chất lại là người ngoài lạnh trong nóng, một khi đã yêu ai thì chỉ hận không thể dâng hiến tất cả cho người mình yêu, mình trân trọng.
– Một doanh kỹ và một vương gia quyền khuynh thiên hạ cuối cùng lại có thể cùng nhau dệt nên một giai thoại “chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão”, có thể cùng nhau cả đời cử án tề mi hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy hồ nghi, không thực.
–  Nhưng lần theo mạch truyện, cùng đau, cùng vui cho hai nhân vật của chúng ta thì bạn sẽ nhận ra được thực ra trên thế gian này vốn không có gì là không thể.

–  Nếu không thể chỉ trách và tiếc hận cho người trong cuộc vì chấp mê bất ngộ, để ý đến nhân tình thế thái (cho dù đó chỉ là những điều sáo rỗng, vô tri) mà đánh mất điều vô giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here