Review truyện Ngôn tình review truyện “HÓA RA ANH VẪN Ở ĐÂY?“

0
676

HÓA RA ANH VẪN Ở ĐÂY
Tác giả: Tân Di Ổ
Số chương: 12 chương

Thể loại: Hiện đại, (Đã có phim chuyển thể)
Lại là một câu chuyện của tác giả Tân Di Ổ                                                                    Nếu để nói về truyện này có hay không, thì thực sự đối với tôi rất khó để nhận xét một cách khách quan được.

Nhưng có lẽ cũng giống như rất nhiều người đến với tiểu thuyết Trung Quốc qua “Bên nhau trọn đời” của Cố Mạn thì sẽ rất khó chấp nhận bất cứ lời chê bai nào về tác phẩm được xem như tượng đài trong thế giới ngôn tình này, với tôi cũng vậy thôi, cái ấn tượng ban đầu tốt đẹp mà “Hóa ra anh vẫn ở đây” đưa đến cho tôi đã khiến tôi khó có nhận xét khách quan được rồi, thêm vào đó là tôi nhìn thấy chính bản thân tôi trong từng suy nghĩ của Tô Vận Cẩm – nhân vật chính trong truyện.

HÓA RA ANH VẪN Ở ĐÂY

Hóa ra anh vẫn ở đây” – một cuốn truyện nói về tình yêu của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm, một người con trai sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng và một người con gái có gia cảnh thiếu thốn. Họ đến bên nhau lúc còn trẻ tuổi, nhưng mỗi người trong họ lại không biết làm thế nào để yêu đối phương mà không làm họ bị tổn thương, vậy nên đã có sự chia cách. 4 năm trôi qua, họ lại trở về bên nhau, biết cách trân trọng nhau hơn, biết cách yêu thương nhau hơn.


“Trình Tranh và Vận Cẩm là đôi bạn học cùng lớp cấp 3. Hai người chẳng những chưa bao giờ là một đôi thanh mai trúc mã mà còn là một cặp khác xa nhau về mọi mặt. Anh chàng Trình Tranh giỏi giang, nổi bật, được chú ý trong lớp bao nhiêu thì cô nàng Vận Cẩm nhạt nhòa, sống kín đáo và khép kín bấy nhiêu.

HÓA RA ANH VẪN Ở ĐÂY 1

Chẳng ai có thể ngờ được rằng chỉ vì một ánh mắt nhìn khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà lại làm trái tim anh chàng công tử Trình Tranh kia ngã gục trước một Vận Cẩm hết sức bình thường.Mặc sự săn đón của Trình Tranh suốt những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất ngờ của Trình Tranh dành cho mình trên con đường dẫn về ký túc xá, Vận Cẩm chỉ đáp trả bằng một nụ hôn phớt qua trong ngày cuối năm học “coi như trả nợ” nụ hôn đầu và cũng là để chấm dứt hi vọng mỏng manh của Trình Tranh…”

Sự khép kín và hay mặc cảm của Vận Cẩm cũng chịu khuất phục trước tình yêu cuồng nhiệt và chân thành của Trình Tranh khiến cho người đọc cảm thấy cặp đôi này mà không có cái kết đẹp là điều nuối tiếc nhất. Cũng May là đây là tác phẩm của Tân Di Ổ chứ không phải của Phĩ Ngã Tư Tồn  😛 nên cuối cùng cặp đôi cũng có cái kết đẹp sau nhiều thăng trầm, bôn ba.

Vì truyện này đã có phim chuyển thể. Có thể xem phim nhưng mình khuyên nên đọc truyện. Thực ra khá nhiều truyện ở list có phim chuyển thể nhưng vì phim thường cắt nhiều tình tiết khiến người xem không cảm nhận như đọc truyện nên mình không thích phim lắm. À mà phim này dàn diễn viên cũng đẹp lắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here