Review truyện “Ngôn tình review truyện ” ANH CÓ THÍCH NƯỚC MỸ KHÔNG? “

0
362

ANH CÓ THÍCH NƯỚC MỸ KHÔNG?

Tác giả: Tân Di Ổ

Số chương: 91 chương

Thể loại: Hiện đại ( đã có phim chuyển thể)

Mình thật sự rất thích cách viết của Tân Di Ổ. Không có những anh chàng hot boy, chẳng có những có nàng lọ lem. Mà chỉ toàn những hình tượng tiêu biểu trong cuộc sống khiến người đọc có thể tìm thấy chính mình qua những nhân vật này. Một Trịnh Vi mạnh mẽ, một Trần Hiếu Chính yêu hết mình, một Lâm Tĩnh điềm đạm. Và chẳng thể thiếu các nhân vật phụ để làm nên câu chuyện.

Văn án:

“Câu chuyện xảy ra tại 1 thành phố miền Nam TQ, về cô gái trẻ Trịnh Vi 17 năm yêu tha thiết anh chàng Lâm Tĩnh, yêu đến độ quyết tâm vào đại học Xây Dựng ở thành phố G để được gần anh (vì anh học trường Luật cũng ở thành phố này). Thế nhưng, vì mẹ Trịnh Vi lại yêu cha của Lâm tĩnh, gây ra bao rắc rối. Lâm Tĩnh thất vọng, chán nản mà bỏ đi Mỹ, không từ giã, không hẹn ước làm Trịnh Vi phải đau khổ một thời gian dài.

Rồi Trịnh Vi cũng đem lòng yêu 1 anh chàng khô như ngói. Trải qua thời yêu đương lãng mạn trong trường đại học với anh chàng Trần Hiếu Chính, tưởng rằng Trịnh Vi sẽ được hạnh phúc, nhưng lại 1 lần nữa, nước Mỹ đã cướp mất chàng trai của cô…..Chính vì điều này mà sau này, khi được mai mối với chàng trai nào, Trịnh Vi đều đặt cho chàng ấy câu hỏi “Anh có thích nước Mỹ không?”Có lẽ mọi người không thích Lâm Tĩnh vì anh quá thủ đoạn và giỏi che dấu cảm xúc của mình. Có lẽ vì vậy mà anh cũng đã thắng Trần Hiếu Chính trong cuộc tình này.

Nhưng chính vì điểm này mà mình lại càng khâm phục Lâm Tĩnh hơn, anh buông tay cô khi nhìn thấy cô hạnh phúc bên Trần Hiếu Chính. Nhưng lại lập tức tìm lại cô khi cô đang đau khổ. Có lẽ hơi thủ đoạn một tí, lợi dụng một tí. Anh quay về đúng lúc cô đang bên bờ đau khổ. Nhưng chẳng phải con gái chúng ta đều chờ đợi những người như vậy sao? Một người sẵn sàng tìm lại ta sau bao năm như vậy, luôn bên cạnh khi ta cần. Cho đến khúc cuối, có thể vẫn chưa thấy rõ được tình yêu của Trịnh Vi giành cho Lâm Tĩnh nhưng mình tin rằng Lâm Tĩnh sẽ là bờ bến an toàn và cũng là bờ bến cuối cùng của cô.

Nếu các bạn muốn hiểu rõ về Lâm Tĩnh thêm một tí thì các bạn có thể đọc ‘Anh sẽ đợi em trong hồi ức’, dẫu chỉ xuất hiện một tí, nhưng các bạn có thể thấy rằng khi Lâm Tĩnh ở bên Mỹ trải qua hàng nghìn mối tình nhưng không ai có thể thay thế được Trịnh Vi. Có lẽ ‘phụ nữ nên lấy người thương mình hơn là lấy người mình thương’.

Rồi thời gian trôi qua, cô gái hoạt bát nhưng vụng về Trịnh Vi đã trưởng thành trong công việc lẫn trong suy nghĩ và… “

Đối với mình, đây là một kết thúc viên mãn. Nhưng trong đó có cái bi kịch của nhân vật phụ, đó là Nguyễn Nguyễn. Dẫu chỉ là nhân vật phụ nhưng mình cảm thấy cái chết của cô có thể khiến người ta đau lòng. Chuyện tình sáu năm vẫn không bằng người mới gặp mặt sáu lần

Truyện theo khuynh hướng tình yêu học trò. Đúng theo  văn phong của Tân Di Ổ, truyện theo dòng cảm xúc của nữ chính Trịnh Vi. Ban đầu là Sự cuồng nhiệt, trong sáng của tuổi trẻ sau đó là những góc tối trong tim cô gái trẻ. Dù ngược nhưng cũng nhẹ nhàng tiếp nhận chứ không ào ào, dồn dập khiến người đọc đau tim.

Đây là một cuốn sách rất hay, đáng để suy ngẫm. Câu chuyện rất thực tế. Không hề có chút mơ mộng, bay bổng. Khúc dạo đầu của cuốn sách có lẽ cũng chả khác mấy với các tác phẩm khác, điều khác biệt nằm ở phần kết. Trong cuộc đời chúng ta, ai cũng sẽ gặp một Trần Hiếu Chính. Nhưng đến cuối cùng chúng ta sẽ ở bên Lâm Tĩnh mà thôi Vì cuộc sống không như là mơ, hôn nhân càng không phải.

Con người có bao nhiêu cái ‘thời thanh xuân’ để tiếp tục đánh cược tình yêu và cuộc đời của mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here