Review truyện “Đời này kiếp này ” của Phỉ Ngã Tư Tồn

0
1146

Phỉ Ngã Tư Tồn là một nhà văn người Trung Quốc nổi tiếng với các cuốn truyện hoặc tiểu thuyết buồn.Một số tiểu thuyết của bà đã được chuyển thể thành những bộ phim truyền hình. Từ lâu, Phỉ Ngã Tư Tồn đã nổi tiếng với những cuốn truyện ngược tâm như : Đông Cung, Hải Thượng Phồn Hoa, Hương hàn ,Thiên Sơn Mộ Tuyết, Gấm Rách

…Truyện của bà được đánh giá cao về chất lượng nội dung bởi những tình huống được xây dựng có chiều sâu, thắt – mở nút hợp lí, rõ ràng. Bởi vậy, mặc dù truyện của  Phỉ Ngã Tư Tồn đủ buồn thương, đủ thử thách, đủ khổ đau lấy đi nước mắt của nhiều độc giả, nhưng đổi lại khó khăn ấy là những hạnh phúc ngọt ngào thật sự đáng trân trọng khiến độc giả không thể nào quênTrước đây tôi cứ nghĩ rằng việc dễ nhất trên đời này chính là lãng quên. Sau này tôi mới hiểu ra, thì ra lãng quên mới là việc khó

Đọc một vài truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn, truyện nào cũng ngược khiến tôi khóc lên khóc xuống, thà rằng cứ ngược quá trình chứ đừng ngược kết quả, đằng này mẹ kế lại ngược cả quá trình rồi cũng ngược luôn kết quả. Đời này kiếp này chính là một cuốn sách khiến người đọc đau lòng và ám ảnh không dứt như vậy.

Review truyện “Đời này kiếp này ” của Phỉ Ngã Tư Tồn

Trong truyện này, tôi thích nhất là Kỷ Nam Phương, một chàng trai bề ngoài phong lưu, đào hoa nhưng bên trong lại dành cả trái tim cho Thủ Thủ, là người bên ngoài và bên trong một trời một vực, nếu yêu Thủ Thủ thì cứ nói là yêu, tại sao cứ phải làm những việc trái lòng khiến cả người cả mình đều đau khổ như vậy.. Đời này kiếp này là một câu chuyện kể về 1 cuộc tình buồn của 3 người nhưng kết thúc không có hậu.

Truyện kể về Diệp Thận Thủ là một cô gái đơn giản đến đáng yêu, cô làm sao có thể ngờ một Diệp Trường Ninh luôn thương yêu cô như thế, lại có thể tuyệt nhiên buông tay, sau đó rời xa chỗ đứng bên cạnh cô, rời xa thế giới của cô. Cô nỗ lựa muốn quên đi quãng thời gian đau khổ ấy, nhưng tin Dịch Trường Ninh kết hôn lại lần nữa đẩy cô xuống vực thẳm không đáy.

Kỷ NamPhương là chàng công tử hào hoa phóng khoáng bất kham, anh là bạn thanh mai trúc mã với Thủ Thủ. Lúc Thủ Thủ đau khổ nhất, anh lại từng bước tiến vào cuộc sống của cô. Kỉ thực KỷNamPhương luôn ở bên cô, cô gọi anh là anh Ba, thương yêu che chở cô như một đứa em gái. Trong mắt Thủ Thủ mà nói, anh là người “vênh váo tự đắc, luôn cho mình là đúng, hoàn toàn không phong độ, không biết xem trọng người khác, dễ dàng chà đạp lên tình cảm của người khác, là kẻ thù chung của mọi phụ nữ”.

Review truyện “Đời này kiếp này ” của Phỉ Ngã Tư Tồn 1

Hiện tại một người như thế, từ một anh trai chuyên đấu khẩu với cô biến thành người không thể thiếu trong cuộc sống của cô, Thủ Thủ trong đầu nghĩ chỉ muốn nắm lấy ngọn cỏ cứu mạng cuối cùng, chỉ muốn giải thoát khỏi Dịch Trường Ninh, chỉ muốn quên đi vết thương trong trái tim. Thế nên Thủ Thủ kiên quyết kết hôn cùng Kỷ Nam Phương, trong sự phản đối quyết liệt của gia đình, cô dọa sống dọa chết phải gả được cho Kỷ Nam Phương.

Thế mà, Dịch Trường Ninh lại xuất hiện….. đem theo một bí mật động trời.

Tuyệt vọng không chỉ có phụ nữ, còn có những người đàn ông kiên nghị kia.Thoát không khỏi vòng xoáy của số phận, chạy không khỏi trói buộc, tình yêu ai có thể nói đúng sai? Có lẽ sai lầm chỉ ở chỗ chúng ta vốn dĩ không nên gặp nhau. Đây là một trong những truyện khiến mình đọc có phân nửa đã tức ói máu muốn review ngay, nhưng vì để nó có chất lượng một chút, mình cố gắng đọc hết.

Cá nhân mình đã đọc nhiều tác phẩm của mẹ kế Phỉ Ngã Như Tồn, các truyện khác rất hay nhưng truyện này hơi ba chấm 1 chút, có những lúc khá khó hiểu, có lúc dài lê thê, có lúc abcxyz phi logic… Tuy nhiên, với tinh thần ủng hộ các sáng tác, mình nghĩ mọi người vẫn nên đọc nếu có thể và tự cảm nhận, khuyến khích đọc cả ngoại truyện nếu OE không làm hài lòng .Tóm lại, cái kết mở thật sự rất khó chịu với nhiều người kể cả mình.

Cá nhân mình nghĩ Nam Phương xứng đáng có hạnh phúc vì anh thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ với Thủ Thủ, sẵn sàng hi sinh chỉ để cô được đến bên Dịch Trường Ninh. Ngoại truyện khiến mình nghĩ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here