Ngôn tình review truyện “Review boss là nữ phụ“

0
5930

Review boss là nữ phụ

Boss là nữ phụ

Tác giả : Mặc Linh

Số chap : 2038 ( Hoàn )

Kết : HE

Đây là một bộ truyện cực kì nổi tiếng về hệ thống/ xuyên không, và có lẽ nó cũng chính là truyện làm nên tên tuổi của Mặc Linh.

Mình biết đến nó từ 1 bài review trên fb trong chế độ “rảnh”. Lúc đó trên gg cũng chỉ mới có 1400 chap thôi, thế là mình quất luôn :v

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc về truyện hệ thống, là cuốn ngôn tình thứ 3 mình đọc. Cảm giác khi đọc những vị diện đầu tiên là – không quá nhàm chán, ít nhất là vậy.

Thời Sênh là một tác giả có những bộ truyện “thái giám’. Vào một ngày đẹp trời nọ, cô bị một hệ thống chết tiệt nào đó giữ lấy linh hồn và nhiệm vụ đưa ra là ” nghịch tập ” :v

Thời Sênh là một con người đặc biệt, tính cách rất mạnh mẽ, và nhiều khi nó cũng được gọi là “máu lạnh”. Xuyên qua nhiều không gian khác nhau, Thời Sênh chỉ coi đây là 1 trò chơi và nhân vật là những NPC. Cô không dành tình cảm với những người xung quanh, giống như cô từng nói :” Chỉ là những NPC, ta đâu có bị ngu đâu mà có tình cảm với họ” ( Đại loại vậy ). Thứ cô quan tâm chỉ là nhiệm vụ, không liên quan đến cô thì cho dù cướp ở trước mặt cô, cô vẫn khoanh tay đứng nhìn.

Ngôn tình review truyện “Review boss là nữ phụ“

Nguyên tắc sống của Thời Sênh là : “Người không phạm ta, ta không phạm người, người mà phạm ta, ta đập chết ngươi” :v

Thời Sênh có giá trị vũ lực cực cao cùng với đó là thiết kiếm “đổi tên theo từng vị diện” nên đã ảnh hưởng đến rất nhiều cách cô hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu như các bộ truyện khác là màn diễn của những trận cung đấu, gia đấu, trạch đấu đầy bất ngờ và hiểm ác giữa nữ chính và các nhân vật khác thì “Boss là nữ phụ” chỉ là màn diễn độc nhất của Thời Sênh. Tra nam, tra nữ chọc tức cô, không cần nói nhiều, chụp bao bố đánh, tra nam, tra nữ hại cô, cũng không cần nhiều lời, xách kiếm chém, nhân vật phản diện muốn giết cô, vậy được, một đao tiễn hắn đi. Thật sự thì cách suy nghĩ của Thời Sênh rất đơn giản, thô bạo nhưng lại đúng trọng điểm vô cùng.

Nam chính của bộ truyện này là Phượng Từ. Không giống như những bộ truyện ngược luyến tàn tâm :v khác, Thời Sênh – nữ chính – lại cực kì chiều chuộng nam chính, chỉ có thứ Phường Từ muốn, không có thứ Phượng Từ k có được. Nhưng k vì thế mà Phượng Từ yếu đuối, mà Phượng Từ rất mạnh, nhưng anh đã vì cô, nguyện buông bỏ đi “tính cách thật” của mình, đưa về dáng vẻ mà cô muốn – làm tia sáng duy nhất trong cuộc đời u ám của cô.

Một nhân vật khá đặc biệt là Mộ Bạch. Nói sao được nhỉ, ừm, đối với người đọc, anh ấy có lẽ là nhân vật phản diện đặc biệt nhất với quy trình :” Lên sân khấu – phá rối 3 giây – tự sát – lĩnh cơm hộp ” :v Tôn chỉ sống đặc biệt là :”Thà chết chứ không để Thời Sênh bắt được” và ” Mình là một thân sĩ – phải bình tĩnh – giữ nụ cười” – nhưng đương nhiên, gặp Thời Sênh – người luôn k theo kịch bản thì thân sĩ gì đó đều là “rắm” :v

Trong truyện còn có những màn đấu khẩu đặc sắc giữa hệ thống “Nhị cẩu tử” ( là tên của bả đặt cho hệ thống )  và Thời Sênh. Có thể nói đây chính là đoạn làm cho truyện thêm màu sắc.

Thời Sênh còn 1 số biệt danh như :”Sênh thần kinh”, “Sênh ảo tưởng”, “Sênh làm màu 1000 năm”

Truyện được viết theo kết cấu : Làm nhiệm vụ – “Linh hồn trở về” – Làm nhiệm vụ – “Gỡ rối” – Quá khứ của Thời Sênh.

Quá khứ của Thời Sênh làm nên tính cách của Thời Sênh. Thời Sênh đã phải nếm trải những “máu  tanh”, nếm trải sự ra đi lần lượt của người thân, và sự ra đi của người bạn thân nhất – Hạ Sơ.

Đọc về quá khứ của Thời Sênh, tôi đã khóc, khóc rất nhiều, khóc cho cô bé năm ấy.

Đoạn cuối của truyện :

“Thời Sênh có một số thời điểm cũng rất mơ màng

Thời Oanh muốn cô sống

Hạ Sơ muốn cô sống

Cho nên cô phải sống

Đạp lên trên máu tươi xương trắng để đi lên vương tọa trải đầy gai nhọn”

( Thời Oanh chết vì cứu Thời Sênh, Hạ Sơ chết cùng gia tộc của mình để bảo vệ Thời Sênh chu toàn )

Từ câu truyện, ta có thể thấy rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống, những mặt tích cực, tiêu cực cũng được Mặc Linh thể hiện rõ

 Chốt lại một câu : ” Truyện cực kì cực kì hay và đặc sắc, là một bộ truyện hay nhất mà mình từng đọc, với mình, nó còn hay hơn cả bộ truyện “Chọc tức vợ yêu” nữa. Vậy nên, đừng bỏ lỡ nhé”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here